TIẾNG ANH VÀ SỰ THĂNG TIẾN CÔNG VIỆC

Trong thời kỳ hội nhập, đặc biệt là ở các đô thị lớn, yếu tiếng Anh sẽ là rào cản cho con đường sự nghiệp của bạn. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến cơ hội tuyển dụng khi xin việc, thăng tiến và cả trong cuộc sống đời thường. Để trở thành thành viên của các tập đoàn đa quốc gia, tiếng Anh là điều kiện không thể thiếu của ứng viên. Nhiều công ty còn đưa ra trình độ năng lực Anh ngữ xác định cho từng vị trí tuyển dụng như yêu cầu bắt buộc. Ngay cả sinh viên mới ra trường cũng đòi hỏi phải sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Tuy nhiên, khuyết điểm mà ứng viên Việt Nam thường bị các nhà tuyển dụng nước ngoài than phiền là giao tiếp tiếng Anh chưa lưu loát trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Những kiến thức Tiếng anh chúng ta được học từ THTP hay Giảng đường đại học đều là những lí thuyết với cấu trúc ngữ pháp, từ vựng căn bản. Điều này không đáp ứng đủ kiến thức để chúng ta có thể vận dụng vào thực tế. Trong khi đó, Tiếng Anh công sở ngày càng phát triển và trở thành chìa khóa giúp cho nhân viên thăng tiến trên con đường sự nghiệp của mình. Đây chính là yếu tố dẫn đến nhu cầu học Tiếng Anh công sở ngày càng tăng cao.

Nhân viên trong công sở, văn phòng sử dụng Tiếng Anh công sở hầu hết trong mọi lĩnh vực của công việc. Chúng ta cần biết Tiếng Anh công sở để giao tiếp với đối tác nước ngoài, kí kết hợp đồng, viết thư, email hoặc nghiên cứu tài liệu về công việc. Khi bạn là một người giỏi tiếng anh giao tiếp nơi công sở, bạn hoàn toàn có thể tự tin thuyết trình trước đám đông, tự tin thuyết phục đối tác và khách hàng của mình để mang về những hợp đồng lớn cho công ty. Và tất nhiên, điều này sẽ giúp cho sự nghiệp của bạn ngày càng phát triển hơn nữa.

Mặc dù rất bận rộn với công việc, nhưng hiện nay các nhân viên văn phòng vẫn sắp xếp thời gian tìm đến các trung tâm để học tiếng anh giao tiếp nơi công sở. Tuy nhiên, nhiều người đầu tư thời gian và tiền bạc vào các trung tâm vẫn không mang lại hiệu quả cao. Bạn cần có sự lựa chọn đúng đắn đối với một trung tâm uy tín và chất lượng nếu muốn cải thiện tiếng anh công sở của mình.

Có rất nhiều người với năng lực chuyên môn cao và kỹ năng tiếng Anh tốt được các sếp trọng dụng và tin tưởng giao nhiều việc hơn. Sếp sẽ đưa bạn đi các hội thảo, sự kiện lớn hoặc đi gặp các đối tác nước ngoài – nơi mà bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều. Bạn đừng lo vì bị bóc lột nhé mà hãy mừng vì sự bóc lột đó. Bạn sẽ nhận thấy bạn giỏi lên rất nhiều và tất nhiên mức thu nhập và chức vụ của bạn cũng sẽ tăng tỉ lệ thuận theo những cái bạn biết được. Vậy nếu bạn muốn thăng tiến trong công việc và phát triển bản thân, hãy chuẩn bị cho mình kỹ năng Tiếng anh giao tiếp thật tốt ngay từ bây giờ.

Đồng thời, việc có vốn tiếng Anh lưu loát sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong thời đại công nghệ ngày nay. Với sự phát triển của công nghệ và các công cụ tìm kiếm Google hoặc Youtube, bạn có thể học bất cứ điều gì từ cách viết mail, viết CV đến học cách để phát triển công việc chuyên môn như Marketing, Sales, IT v.v… và dĩ nhiên tất cả các tài liệu hay hầu hết là tiếng anh, vì vậy nếu muốn trở thành một nhân viên chuyên nghiệp, đa dụng thì không còn cách nào khác bạn phải trang bị cho mình hành trang tiếng Anh vững chắc. Đây cũng là một yếu tố quyết định sự thành công trong quá trình phỏng vấn tìm việc cũng như trong quá trình làm việc lâu dài của bạn về sau.

Cuối cùng, có tiếng Anh tốt bạn sẽ tự tin trước nhà tuyển dụng. Đa phần những người có kỹ năng tiếng Anh tốt họ rất tự tin trong công việc và cuộc sống. Có rất nhiều bạn có kỹ năng chuyên môn rất giỏi nhưng không dám ứng tuyển vào những công ty lớn chỉ vì không tự tin với kỹ năng Tiếng Anh của mình. Hơn thế nữa, để có kết quả tốt trong quá trình học tiếng Anh đòi hỏi phải có sự năng động, vượt qua sự e ngại, thường xuyên giao tiếp thì mới mong vốn ngoại ngữ của mình khá lên được. Vì vậy những người sử dụng tiếng Anh lưu loát hiển nhiên trở thành những người rất tự tin và năng động

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s