KHUNG TUỔI VÀNG CHO VIỆC HỌC NGOẠI NGỮ

Khoa học đã chỉ ra rằng giai đoạn từ 2-3 tuổi chính là giai đoạn đặc biệt quan trọng giúp trẻ phát huy tối ưu tiềm năng trí tuệ và rất thích hợp để học ngoại ngữ vì lúc này não bộ của bé phát triển nhanh nhất về cấu trúc và hoàn thiện các chức năng quan trọng. Điều này giúp trẻ có thể thâm thấu và phát âm ngoại ngữ một cách chuẩn xác nhất.

Điểm thuận lợi khi học ngôn ngữ vào giai đoạn này:

Trẻ nhỏ tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên, khả năng ghi nhớ lâu hơn, tạo phản xạ tốt hơn khi gặp tình huống giao tiếp so với người học lớn tuổi.

Khả năng bắt chước tốt, dễ điều chỉnh phát âm, ngữ điệu và trẻ cũng tự mình tìm ra quy tắc để dễ dàng tiếp thu bài học. Tạo nền tảng cho việc học ngôn ngữ sau này, phát triển dạng thức thông minh ngôn ngữ – dạng thức đứng đầu trong 8 dạng thức thông minh, trên cả toán học (theo nghiên cứu năm 1983 của giáo sư Howard Gardner thuộc Đại học Haward).

Nâng cao sự tự tin trong trẻ, giúp trẻ cởi mở, dễ hòa nhập với mọi người, thông qua những trò chơi trong khi học, và khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

cha-me-day-con-tieng-anh

Làm thế nào để giúp trẻ có khả năng ngoại ngữ tốt ?

Nắm bắt được “khung tuổi vàng” cho việc học ngoại ngữ – từ 2-3 tuổi – nhằm tạo điều kiện cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt

Nguồn tiếng Anh phải đạt chuẩn, giáo viên bản xứ, có trình độ sư phạm, giáo trình phù hợp với lứa tuổi, cùng những giáo cụ bắt mắt, khoa học bổ trợ trong quá trình giảng dạy.

Khi học tuyệt đối không dịch sang tiếng Việt.

Học thông qua những bài hát, vật thể, hình ảnh hoặc hoạt động trò chơi lồng ghép, đan xen nhằm lưu lại ấn tưởng của trẻ giúp tăng khả năng ghi nhớ và tạo phản xạ tốt.

Tăng cường kỹ năng giao tiếp (Nghe-Nói) chủ yếu là nói (Speaking) nhiều hơn kỹ năng Viết (Writing). Thế mạnh của trẻ ở tuổi này là khả năng bắt chước vì vậy không nên đặt nặng việc đúng khớp từng cấu trúc ngữ pháp khi giao tiếp, mà theo mẫu câu, tình huống cụ thể.

Đặc biệt, không được áp lực trong việc học của trẻ, đừng để điểm số ảnh hưởng đến tinh thần học tập của trẻ. Hãy để trẻ cảm thấy học vì yêu thích, không khí hào hứng trong lớp học, niềm vui khen thưởng hơn là điểm số và thứ hạng trong lớp.

Để đạt được những điều ấy, việc lựa chọn giáo trình và thiết kế chương trình học riêng, phù hợp là rất cần thiết. Vì vậy, Hawaii Education chỉ chọn những giáo trình uy tín và chất lượng từ Anh, Mỹ khi không đặt năng về ngữ pháp, đồng thời đáp ứng được những đặc điểm của đối tượng học.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s