Đúng giờ hơn để làm việc năng suất hơn

Nếu bạn muốn đạt năng suất cao hơn, lời khuyên của tôi là hãy bắt đầu từ lúc xuất phát: luôn đúng giờ. Cho dù đó là một cuộc họp, một chuyến bay, một cuộc hẹn, hãy đảm bảo bạn có mặt đúng giờ như lúc bạn từng nói mình sẽ như thế. Điều này nghe có vẻ như một lời khuyên cũ kỹ, quen thuộc mà bất kỳ ai cũng có thể nói với bạn nhưng nó thực sự hiệu quả trong suốt 5 thập kỷ kinh doanh của tôi”, tỷ phú nổi tiếng Richard Branson chia sẻ trên trang Linkedin của mình.

Ông còn cho biết:

Đúng hẹn cũng là hành động chứng tỏ bạn là tôn trọng đối tác của mình cũng như thể hiện bạn có thể quản lý thời gian một cách hiệu quả. Một khi bạn trễ hẹn, bị bỏ lại phía sau, thật khó để bắt kịp trở lại. Tuy nhiên đúng giờ không có nghĩa là vội vàng với toàn bộ thời gian của bạn. Tôi luôn luôn tìm ra thời gian để rèn luyện thể lực như lướt ván diều, tennis hay đạp xe và dành thời gian với những người thân yêu của mình. Hiểu một cách đơn giản là bạn tổ chức, sắp xếp thời gian của mình một cách hiệu quả.

Tất nhiên, mọi thứ không luôn luôn đúng như kế hoạch. Và bạn không phải lúc nào cũng có thể đến đúng giờ nhưng hãy luôn luôn cố gắng trong khả năng có thể. Khi tôi thấy mình đang tự chạy đua nước rút, tôi thường xuyên nỗ lực hết sức để chạy theo đúng nghĩa đen.

Tôi từng ở New York vài năm khi dự án Virgin Unite kéo dài hơn dự kiến. Giao thông Manhattan thường khá đông đúc, tấp nập và có lần tôi bị tắc đường ở phía bên kia thành phố trong khi cần đến Fox News cho một cuộc phỏng vấn trực tiếp. Phía ngoài cửa kính ô to là hàng dài xe bất động. Tôi nhanh chóng ra khỏi ghế ngồi và xuống đại lộ Sixth Avenue. Tôi tìm kiếm địa chỉ và đường đi tới trụ sở của Fox. Tôi nhanh chóng có mặt tại nơi phỏng vấn mặc dù phải nhảy qua sảnh và đạp vỡ cửa kính của cửa sổ.

Đúng giờ không có nghĩa là làm việc với một lịch trình cứng nhắc nghiêm ngặt.Điều này có nghĩa là trở thành một người ủy thác công việc, nhà tổ chức và người kết nối hiệu quả. Nếu có khả năng bạn không thể đến được cuộc hẹn, hãy thành thực và đưa ra lời xin lỗi rõ ràng. Nếu có thể, tìm thấy một người trong những đội ngũ có thể tham dự thay mặt bạn và yêu cầu họ ghi lại những phản hồi cho mình. Cuối cùng nếu thực sự là không thể đến đúng giờ, hãy nhấc điện thoại lên và liên lạc với đối tác của bạn.

Tôi có niềm tin mãnh liệt với phong cách làm việc linh hoạt và tại Virgin chúng tôi có chính sách quản lý cho phép nhân viên của mình làm việc từ nhà và chọn giờ giấc làm việc. Không nhất thiết phải có mặt trong văn phòng mới làm tốt nhất công việc của bạn. Bằng việc cho nhân viên của bạn sự tự do tổ chức thời gian riêng của họ, bạn sẽ trao quyền cho họ làm việc một cách sáng tạo và hiệu quả hơn.

Nhưng linh hoạt và đúng giờ là không loại trừ lẫn nhau. Nếu bạn có thể đảm bảo cả hai, bạn và doanh nghiệp của mình sẽ phát triển mạnh.

Đã đến lúc bạn bắt tay vào thay đổi ngay khi đọc đến dòng cuối này, hãy có trách nhiệm với những lời hứa đúng hẹn của mình.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s